Nhảy dây và các môn khác: So sánh lượng calo tiêu thụ để giảm cân hiệu quả và tăng cường sức khỏe

Nhảy dây là một bài tập thể dục giúp đốt cháy calo hiệu quả, đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường sức khỏe chung. Tuy nhiên, so với các môn khác, liệu nhảy dây có tiêu hao nhiều calo hơn hay không? Hãy cùng điểm qua bảng so sánh lượng calo tiêu hao giữa nhảy dây và một số môn khác:

Tóm tắt

Nhảy dây và các môn khác: So sánh lượng calo tiêu thụ để giảm cân hiệu quả và tăng cường sức khỏe

1, Nhảy dây vs Chạy bộ

Theo nghiên cứu, 30 phút nhảy dây có thể tiêu hao lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ với tốc độ 6,5 km/h. Tuy nhiên, tốc độ chạy bộ càng nhanh thì lượng calo tiêu hao càng cao. Vì vậy, nếu bạn muốn tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian ngắn, thì nhảy dây có thể là lựa chọn tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

>>> Xem thêm: Link sản phẩm dây nhảy không dây có thể tập ở mọi không gian tại đây <<<

So sánh chạy bộ và nhảy dây cái nào tốt hơn ?

Có thể bạn quan tâm

2, Nhảy dây vs Bơi lội

30 phút nhảy dây có thể tiêu hao lượng calo tương đương với 30 phút bơi lội với tốc độ trung bình. Tuy nhiên, bơi lội là một bài tập toàn thân, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sự linh hoạt của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn có sự tăng cường đồng thời với việc giảm cân, thì bơi lội có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Vận Động Viên Bơi Lội Nước Mở Bơi Trên Biển Hình ảnh Sẵn có - Tải xuống Hình ảnh Ngay bây giờ - Bơi ngoài trời, Nước, Thể thao mạo hiểm - iStock

3, Nhảy dây vs Đi xe đạp

30 phút nhảy dây có thể tiêu hao lượng calo tương đương với 30 phút đi xe đạp với tốc độ trung bình. Tuy nhiên, đi xe đạp là một bài tập có tác động lớn đến cơ bắp chân và giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Nếu bạn muốn tập trung vào cải thiện sức khỏe chung thì đi xe đạp có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Các vị trí khi đi xe đạp đường trường để đạt hiệu suất tốt - Xe đạp thế giới | Xe đạp đường trường, Đi xe đạp, Xe đạp

Tóm lại, nhảy dây là một bài tập giúp tiêu hao calo và cải thiện sức khỏe tim mạch, tuy nhiên, đối với một số môn khác như bơi lội và đi xe đạp, chúng ta cần xem xét mục đích và mục tiêu tập luyện để có kế hoạch luyện tập phù hợp nhất nhé!

Chia sẻ bài viết


You've just added this product to the cart: