Các bài nhảy dây giảm cân hiệu quả tại nhà mà ai cũng nên biết

Nhảy dây là một bài tập đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả. Lượng calo đốt cháy được trong quá trình luyện tập sẽ phụ thuộc thời gian, cường độ tập luyện và cân nặng của người đó. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn bài tập giảm cân bằng việc nhảy dây qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt

Bài tập nhảy dây giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Nhảy chân xen kẽ

Có thể bạn quan tâm

Nhảy dây xen kẽ giúp bạn giảm mỡ bụng rõ rệt sau 1 khoảng thời gian tập luyện chăm chỉ nhờ những động tác co chân, nâng cao đầu gối trong khi thực hiện.

 • Thay vì nhảy 2 chân cùng lúc như thông thường thì bạn nhảy lần lượt 2 chân tại chỗ.
 • Nâng đầu gối và cố gắng nhảy cao hơn 2,5cm lên khỏi sàn.
 • Thực hiện động tác này 10 lần hoặc liên tục trong 1 phút.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy dây cơ bản 2 chân

Bài tập này thường dành cho nhóm người mới tập nhảy dây bởi động tác thực hiện đơn giản, không phức tạp và dễ dàng bắt kịp làm quen với bộ môn này.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người tự nhiên, cầm sẵn dây nhảy.
 • Dùng lực cổ tay, xoay dây thành vòng tròn.
 • Tại thời điểm dây chạm đất, bật chân nhảy lên nhanh chóng.
 • Lặp lại các động tác trên và nhảy đều 10 phú

Tham khảo top các loại dây nhảy tốt nhất hiện nay tại đây!!!

Nhảy sang 1 bên

Nhảy dây sang 1 bên có độ khó hơn so với kiểu nhảy cơ bản với việc bạn phải di chuyển sang một phía bên kia. Động tác này sẽ giúp đốt nhiều calo hơn, hỗ trợ mạnh mẽ trong việc giảm béo, giảm mỡ thừa cho cơ thể.

Cách thực hiện:

 • Giữ dây nhảy ở đúng vị trí.
 • Vừa nhảy vừa di chuyển vài centimet sang bên phải.
 • Làm tương tự với bên trái.
 • Nhảy như thế 15 lần hoặc 1 phút

Nhảy dây từng chân

Bài tập này như cách bạn chạy bộ tại chỗ nhưng có sự kết hợp với dây và hoạt động vung dây lên cao. Bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng này đòi hỏi cơ thể duy trì được thế thăng bằng tốt.

Cách thực hiện:

 • Khi dây được tung lên phía trên đầu, di chuyển đôi chân của lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà/mặt đất)
 • Chân bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà liên tục theo từng chân, động tác giống như đang chạy tại chỗ
 • Nhảy chân trước chân sau
 • Duy trì trong 1 phút

Nhảy dây tổng hợp

Nhảy dây giảm cân hiệu quả qua các bài tổng hợp sẽ kích thích sự vận động, tăng hiệu quả qua việc phản xạ và sẽ khiến cơ thể vận động nhiều hơn. Người tập có thể phối kết hợp các động tác ở trên với nhau qua mỗi lần quăng dây, tuy nhiên, luyện tập bằng cách này sẽ cần bạn có kinh nghiệm tập luyện, có kỹ năng tốt.

Lưu ý khi giảm cân bằng nhảy dây

Thời gian nhảy dây giảm cân hiệu quả

Thời điểm nhảy dây hiệu quả là buổi sáng hoặc buổi xế chiều (sau 3 giờ chiều). Nếu bạn muốn nhảy dây vào buổi tối thì hãy tập trước 21 giờ và chú ý là sau bữa tối từ 1 tiếng – 1.5 tiếng vì nếu nhảy dây liền sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Cần kiên trì nhảy dây giảm cân trong thời gian dài

Nhảy dây trong 1 tuần là không đủ để bạn làm quen với nhịp độ và hoàn thiện các kỹ năng nhảy dây. Sẽ có sự thay đổi về trọng lượng cơ thể khi bạn tập luyện nhảy dây trong 1 tuần, nhưng những thay đổi đó là không đáng kể và chỉ mang tính tạm thời. Thế nên các bạn khi xác định nhảy dây giảm cân, cũng như chơi bất kỳ môn thể thao nào để giảm cân các bạn nên suy nghĩ tới 2 từ đó là “kiên trì”. Bởi hiệu quả của việc giảm béo bằng cách tập thể thao chỉ đến khi bạn luyện tập trong khoảng thời gian dài và tập luyện đúng phương pháp.

Kết hợp nhảy dây và chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm cân

Để giảm cân hiệu quả thì nhảy dây không vẫn chưa đủ mà cần thêm một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Một nguyên lý bất di bất dịch của việc giảm cân là lượng calo (năng lượng) bạn sử dụng trong quá trình hoạt động thể thao và sinh hoạt hàng ngày cần phải lớn hơn năng lượng mà bạn hấp thụ qua việc ăn uống. Chính vì vậy việc bạn có giảm cân bằng phương pháp nào đi nữa nhưng nếu bạn giữ chế độ ăn uống giàu năng lượng và chất béo thì việc giảm cân là điều không thể

Tham khảo top các loại dây nhảy tốt nhất hiện nay tại đây!!!

Chia sẻ bài viết


You've just added this product to the cart: