Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Tóm tắt

1. Nhảy dây là gì? Có tác dụng gì với sức khỏe?

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục dạng Cardio đơn giản, dễ áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Trên thực tế, nhảy dây từ xa xưa là trò chơi dân gian khá nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ.

Ngày nay, nhảy dây trở thành bộ môn thể dục được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Áp dụng bài tập nhảy dây đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, cải thiện sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể rất tốt.

Có thể bạn quan tâm

Đặc biệt, nhảy dây còn giúp đốt cháy lượng calo tương đối, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chính vì thế, bộ môn thể dục này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tập luyện để có vóc dáng đẹp cân đối.

Có thể bạn quan tâm

2. Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Để tính được hàm lượng calo được đốt cháy bao nhiêu khi nhảy dây sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Trọng lượng cơ thể: Theo các chuyên gia, nếu tốc độ tập luyện là giống nhau, người tập có trọng lượng lớn hơn có xu hướng đốt cháy calo nhiều hơn.
Tốc độ tập luyện: Tốc độ thực hiện trong các bài tập nhảy dây càng cao thì lượng calo được tiêu thụ là càng lớn.
Thời gian tập luyện là càng lâu, lượng calo dư thừa được đốt cháy là càng nhiều.

Theo các chuyên gia, để có thể tính toán được lượng calo giảm khi tập dây, nên dưa theo số lượng calo được đốt cháy trong vòng một phút theo công thức sau:

Lượng calo đốt cháy trong 1 phút = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200

Trong đó: MET là số nhịp nhảy/phút. Với số nhịp càng cao, lượng calo đốt cháy là càng lớn. Cụ thể như sau:

 • MET = 8,8 nếu nhỏ hơn 100 nhịp/phút.
 • MET = 11,8 với 100 – 120 nhịp/phút.
 • MET = 12,3 với 120 – 160 lần/phút.

Vậy nhảy dây 1000 cái giảm được bao nhiêu calo? Có thể đặt giả các số liệu mặc định vê cân nặng và chỉ số MET để tính toán như sau:

 • Nếu bạn nặng từ 50 – 60 cân, lượng calo được đốt cháy khoảng 135 calo khi thực hiện nhảy dây 1000 cái trong vòng 15 phút hoặc đốt cháy 81 calo nếu nhảy 1000 cái trong vòng 6 phút.
 • Nếu bạn nặng từ 60 – 80  cân, có khoảng 197 calo được đốt cháy nếu nhảy 1000 cái trong vòng 15 phút hoặc tiêu thụ 107 calo khi nhảy 1000 cái trong vòng 6 phút.

Như vậy, với công thức và những chia sẻ nói trên, bạn có thể dựa vào tình trạng luyện tập của bạn thân để đưa ra cho mình đáp án chính xác nhất cho câu hỏi nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo.

3. Lời khuyên để giảm calo nhanh khi nhảy dây

Để có thể đốt cháy tốt nhất và nhiều nhất lượng calo dưa thừa khi nhảy dây, người tập nên lưu ý tới các vấn đề sau:

 • Luôn khởi động kỹ để làm nóng cơ thể trước khi tập luyện.
 • Lựa chọn không gian tập luyện là thoải mái và bằng phẳng. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc giày để đem lại cảm giác thoải mái và an toàn nhất khi tập luyện.
 • Nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện và tránh các chấn thương có thể xảy ra.
 • Kiên trì tập luyện, sau đó tăng dần cường độ tập luyện và độ khó của các bài tập. Nên tập tối thiểu 20 – 30 phút/lần tập và duy trì từ 3 – 5 lần/tuần.
 • Nếu muốn quá trình giảm calo, giảm cân trở nên nhanh chóng hơn, người tập nên kết hợp đồng thời nhảy dây với các bài tập khác như gập bụng đúng cách, lắc vòng, gym, chạy bộ,…
 • Đừng quên kết hợp việc tập luyện cũng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh cho cơ thể.
Nhảy dây giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn

Chia sẻ bài viết


You've just added this product to the cart: