Top 8 bài thể dục thể thao đốt cháy calo nhiều nhất

Tập thể dục là cách tốt để kiểm soát cân nặng, giữ vững thể trạng sức khỏe tốt. Điều kiện tối ưu là vận động liên tục suốt ngày dài. Nhưng hầu hết các chị em văn phòng không có cơ hội này. Và vì vậy, chúng ta bắt buộc phải tìm đến những loại bài tập đốt calo nhanh chóng. Ví dụ như bài tập cardio hay HIIT. Như vậy, chỉ cần tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày cũng đủ.

Nhưng, chọn loại bài tập nào để hiệu quả nhất? Đồ Tập Net đã sắp xếp danh sách 8 loại bài tập sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt

Có thể bạn quan tâm

1. Bài tập đốt nhiều calo nhất: Nhảy dây đốt cháy 1074 calo/giờ

Bỏ qua tất cả những bài tập phức tạp, nhảy dây thống lĩnh danh sách các bài tập đốt calo nhiều nhất. Không cần dụng cụ phức tạp, chỉ với một chiếc dây nhảy, bạn có thể tiêu hao đến 1074 calo cho mỗi giờ tập luyện. Bằng chứng là bạn hãy thử nhảy dây liên tục trong vòng 5 phút – rất khó và rất mệt tim!

Có thể bạn quan tâm

2. Tập Taekwondo: đốt cháy 937 calo/giờ

Võ Taekwondo gồm nhiều động tác nhảy, đá chân, đấm tay. Sự linh hoạt và yêu cầu liên tục chuyển động cơ thể giúp tiêu hao đến 937 calo trong mỗi giờ tập luyện.

3.Leo cầu thang bộ đốt cháy 819 calo/giờ

Để tiêu hao nhiều năng lượng khi leo cầu thang, bạn cần phải chạy lên chứ không chỉ đơn giản là leo chậm chạp. Đây là lợi thế của những người sống tại các khu chung cư cao tầng. Vì bạn có thể tận dụng cầu thang bộ của toà nhà để luyện tập nghiêm chỉnh.

4. Chạy bộ nhanh: đốt cháy 755 calo/giờ

Để được gọi là chạy bộ nhanh, bạn phải đạt vận tốc tối thiểu 8km/giờ. Có thể hiểu vì sao bài tập chạy bộ luôn giúp giảm cân hiệu quả. Vì thật sự là nó đốt cháy rất nhiều calo.Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là một hình thức tập luyện tốt, không gắng sức nên có thể duy trì lâu dài. Việc chạy bộ 30 phút một ngày tiêu hao năng lượng phù hợp với người có nhu cầu giảm cân và rèn luyện sức khỏe.

5. Chơi bóng rổ/tennis: đốt cháy 728 calo/giờ

Một trận đấu bóng rổ hay tennis đều là những bài tập nặng đô. Bạn sẽ tiêu hao rất nhiều calo, không cần bàn cãi. Quan trọng là bạn cần tìm được đồng bạn để chơi cùng.

6. Tập gì đốt nhiều calo nhất? Trượt patin đốt cháy 685 calo/giờ

Theo các HLV, 30 phút trượt patin có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calo và 1h chơi có thể đốt cháy hơn 685 calo. Lượng calo bị đốt cháy này cũng xấp xí với 1 số bộ môn thể thao khác. Có lẽ sẽ có khá nhiều người cảm thấy bất ngờ khi trượt patin lại giúp đốt cháy nhiều calo đến vậy. Trên thực tế, bộ môn thể thao này đòi hỏi bạn phải vận động toàn thân, tăng cường hoạt động của các cơ bắp tại mông, đùi, bụng nên mang lại hiệu quả đốt cháy calo và mỡ thừa khá tốt.

7. Trượt băng: đốt cháy 637 calo/giờ

Trượt băng vừa là bài tập thể thao, vừa là bộ môn nghệ thuật. Các động tác trượt băng cũng rất tốt để luyện đôi chân thon thả và bờ mông nảy nở săn chắc. Các thành phố lớn ở Việt Nam bây giờ đã có khu vui chơi trượt băng, nên bạn có thể đăng ký học bộ môn này rất dễ dàng.

8. Đi cắm trại dạng backpacking: đốt cháy 637 calo/giờ

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy calo

1. Cường độ tập luyện

Tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Khi cường độ tập luyện càng cao thì lượng calo đốt cháy càng nhiều. Ví dụ như các bài tập HIIT vốn có cường độ cao, do đó bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Nếu bạn muốn tăng cường độ khi chèo thuyền hoặc đạp xe quay, hãy thử thực hiện động tác đẩy mạnh như HIIT. Chắc chắn bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn đấy.

2. Trọng lượng

Tập gì đốt nhiều calo nhất? Điều đó còn phụ thuộc vào trọng lượng của mỗi người. Những người nặng hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn vì họ cần nhiều năng lượng để di chuyển. Nói cách khác, calo là thước đo năng lượng. Bạn càng nặng thì cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng hơn.

Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng cơ thể lớn hơn có các cơ quan lớn hơn thì sẽ cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động, dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn. Mọi người đều khác nhau, nhưng khi trọng lượng của bạn giảm đi, bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn.

3. Thành phần cơ thể

Cơ bắp luôn cần nhiều năng lượng hơn chất béo, vì vậy khi bạn tập thể dục, mô cơ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Đây cũng là lúc chỉ số BMR (tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể) của bạn phát huy tác dụng. Bạn càng có nhiều cơ, BMR của bạn càng cao và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong cả ngày đấy.

4. Tuổi tác

Theo một nghiên cứu năm 2017, bạn càng lớn tuổi, lượng cơ bắp càng ít . Kết quả là, bạn đốt cháy ít calo hơn khi tập luyện và BMR của bạn trở nên thấp hơn. Để khắc phục điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp luyện tập sức mạnh hàng tuần để tăng khối lượng cơ, đốt cháy nhiều calo hơn và tăng chỉ số BMR của bạn.

5. Thời lượng tập luyện

Thời gian tập các bài tập đốt cháy calo nhiều nhất càng lâu, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn. Thế nhưng không phải tập lâu hơn thì lúc nào cũng tốt hơn. Hãy chọn đặt mục tiêu và tập luyện hiệu quả bằng cách di chuyển nhiều hơn. Điều đó còn giúp tối đa hóa thời gian của bạn.

Bạn đã biết những bài tập đốt cháy calo nhiều nhất. Thực chất thì ngày càng có nhiều bộ môn khác đang được sản sinh. Ví dụ như nhảy zumba, múa cột, tập pilates, luyện máy đạp xe SoulCycle… chúng chưa được nghiên cứu cụ thể như những bài tập xưa cũ này. Điều quan trọng là chọn cho mình bộ môn thể thao khiến bạn vui vẻ, thích thú. Lúc ấy, bạn sẽ không còn quan tâm đến việc mình đã tập bao lâu, đốt cháy bao nhiều calo.

Chia sẻ bài viết


You've just added this product to the cart: